BĂNG CHUYỀN KHU CÔNG NGHIỆP ĐẤT CUỐC TỈNH BÌNH DƯƠNG

Nói về băng tải chúng ta tưởng tượng ngay đến một dây chuyền sản xuất với những sản phẩmbăng tải công nghiệp được chuyển đi hàng loạt thật đều với tốc độ không đổi. Thiết bị này được dùng nhiều trong công nghiệp làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa giữa hai điểm định trước và có thể đảo chiều hoặc thay đổi vận tốc. Ngày trước khi chưa có hệ thống này các hoạt động chế tạo hay sản xuất gặp rất nhiều khó khăn, hầu như làm thủ công bằng sức người là chính, cần nhiều hơn những phu khuân vác hàng hóa nhất là ở các bến cảng tàu xe. Cho đến thời nay tự động hóa ngày càng nhiều thay thế dần sức lao động của công nhân, trong đó các loại băng tải công nghiệp đóng vai trò quan trọng nhất.

 

 BĂNG CHUYỀN KHU CÔNG NGHIỆP ĐẤT CUỐC TỈNH BÌNH DƯƠNG
Hầu như tất cả các dây chuyền sản xuất trong nhà máy đặc biệt là các ngành chế biến thực phẩm, đóng chai, đóng hộp, chế biến dược phẩm… Các dây chuyền này đều ít nhất phải có một hệ thống băng tải công nghiệp, có những nhà máy có đến ba, bốn hệ thống băng tải chuyên biệt. Trong đó được dùng nhiều nhất là băng tải PVC nhiều tầng, băng tải xoắn ốc, các loại băng tải cấp liệu. Vì đây là thiết bị quan trọng có ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất nên rất cần được chú trọng chế độ làm việc đúng, bảo trì thường xuyên để tránh hỏng hóc hoặc nếu có thì phát hiện sớm để kịp thời có biện pháp can thiệp để tránh hậu quả nặng nề xảy ra như đình trệ hoạt động… Nhằm hướng đến sự cơ giới hóa – tự động hóa trong công nghiệp, cần chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng như dây chuyền sản xuất trong đó băng tải công nghiệp, con lăn, bàn thao tác, băng chuyền là quan trọng nhất.

Be the first to like.

Thảo luận(Chưa có ý kiến)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>