kính doanh nước mía từ xe nước mía việt thống

Cùng lang thang với vài người bạn đi dạo phố và thưởng thức các món ăn vặt nổi tiếng đất Sài thành như: gỏi cuốn, bò bía, bánh xèo… Nhưng đặc biệt nhất có lẽ vẫn là uống nước mía – một loại nước giải khát rất đỗi quen thuộc với người dân Sài Gòn. Ngày trước chúng ta sẽ thấy những chiếc xe nước mía đời cũ với cái trục to đùng lộ thiên, người bán phải vất vả quay từng vòng bánh xe để ép cây mía, phải ép hai, ba lần mới hết được nước mà đặc điểm của nó là ly nước mía với những bọt cái nổi lên tạo hương vị riêng rất thơm ngon. Hầu như không ai là không biết đến thức uống ngon miệng này, từ trẻ em cho đến người già bởi vì hương vị quen thuộc dễ uống của nó đã ăn sâu vào trong lòng mỗi người, nhất là những người lao động nghèo. Hình ảnh những người bán vé xố, những người bán hàng rong, những bác tài xích lô… cầm ly nước mía uống tạo nên một nét riêng đặc trưng có thể nói là đi vào lịch sử của mảnh đất này.

 kính doanh nước mía từ xe nước mía việt thống
Ký ức trong tôi bỗng ùa về khi còn là một cậu bé vòi bố mẹ mua cho một ly nước mía từ máy ép mía quay tay, đến nay mọi thứ đã đổi thay một cách nhanh chóng, thay vào đó là những chiếc máy ép mía siêu sạch sử dụng động cơ 400 – 750W, chỉ cần cho cây mía vào khoảng 3 đến 5 giây đồng hồ là bạn đã có một ly nước mía mà chẳng phải tốn công sức gì, tất cả đã có máy móc làm. Một cuộc sống hiện đại dần thay thế và khoa học kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống, đặc biệt là những máy móc tự động hóa thay thế sức lao động của con người. Vì thế ngày nay không còn hoặc rất ít để thấy các máy quay tay nữa mà thay vào đó là máy ép mía tỉnh khánh hòa thành phố nha trang được thiết kế gọn gàng và bắt mắt cùng với hệ thống lưới chống côn trùng hiệu quả cao giúp nâng cao khả năng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Be the first to like.

Thảo luận(Chưa có ý kiến)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>