Ngành công nghiệp điện tử Việt Nam

Quạt công nghiệp có thông qua một số thông tin từ các nguồn internet, quạt công nghiệp nhận thấy có một số vấn đề quay quanh ngành công ngiệp Việt Nam như sau:

Từ đầu năm đến nay, theo quat công nghiệp nhận thấy điện tử vượt dầu thô, xếp thứ hai trong danh sách 10 loại hàng hóa có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất Việt Nam. Chín tháng đầu năm, quat công nghiệp nhận thấy tổng kim ngạch xuất khẩu điện thoại các loại và linh kiện đạt 8,6 tỉ USD, tăng 120,6% so với cùng kì năm 2011; điện tử, máy tính và linh kiện đạt 5,4 tỉ USD, tăng 77,3%… Nhìn vào số liệu quat công nghiệp cứ tưởng “ngon” song thực tế rất phũ phàng!

Quat công nghiệp nhận thấy do không đủ năng lực sản xuất và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành công nghiệp điện tử Việt Nam vốn tụt hậu đã lâu, nay sống mà như chết.

(quat công nghiệp nhận thấy ) – Thương hiệu Việt dần biến mất

Ông Lê Văn Chính, cố vấn kĩ thuật Công ty Sơn Ca Media, cho rằng hàm lượng Việt Nam trong các sản phẩm điện tử nội địa hiện rất thấp. quat công nghiệp nhận thấy Hàng điện tử Việt Nam đã xuất khẩu sang 50 nước nhưng giá trị gia tăng rất thấp vì quat công nghiệp nhận thấy phải nhập khẩu hầu hết nguyên liệu và chủ yếu là lắp ráp. quat công nghiệp nhận thấy Năng lực sản xuất ngành này lệ thuộc rất lớn vào khối doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với hơn 30% số lượng DN, gần 90% vốn đầu tư, hơn 90% kim ngạch xuất khẩu và khoảng 80% thị phần nội địa.

Sức  tàn lực tận, quat công nghiệp nhận thấy ngành điện tử Việt Nam xem như buông súng đầu hàng trước sức cạnh tranh vũ bão của các thương hiệu ngoại ở mọi phân khúc thị trường.Trong khi đó, quat công nghiệp nhận thấy nhiều sản phẩm điện tử nhập nguyên chiếc có giá còn rẻ hơn cả hàng lắp ráp trong nước. Nhờ chọn được lối đi riêng, Công ty CP Dịch vụ Phú Nhuận (Maseco), doanh nghiệp điện tử hiếm hoi trong nước duy trì được đà tăng trưởng 10%-20%/năm. Theo tìm hiểu quat công nghiệp, các DN điện tử nội địa chỉ lắp ráp một số sản phẩm đơn giản (như tivi, đầu đĩa, nồi cơm điện, tủ lạnh) và gần như nhập toàn bộ linh kiện. Ngoài ra, quat công nghiệp nhận thấy các DN nội chủ yếu làm hàng tiêu thụ trong nước nên số lượng sản phẩm không nhiều, lợi nhuận rất thấp, thậm chí lỗ nên không có khả năng đầu tư cho công nghệ mới.

Thiếu thốn công nghiệp phụ trợ

Theo ông Nguyễn Văn Đạo, Phó Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, quat công nghiệp nhận thấy với bất kì nhà sản xuất nào, nếu phải lựa chọn vật tư linh kiện của 2 nhà cung cấp có chất lượng bằng nhau, giá ngang nhau thì quat công nghiệp nhận thấy dĩ nhiên nhà cung cấp nội được ưu tiên vì không phải mua bằng ngoại tệ, không phải làm nhiều thủ tục nhập khẩu.

quat công nghiệp nhận thấy Chỉ riêng nhà máy điện thoại di động của Samsung đã cần đến 200 nhà cung cấp, trong đó quat công nghiệp nhận thấy có khoảng 50 nhà cung cấp trong nước. Tuy nhiên, quat công nghiệp nhận thấy các DN Việt hầu như không lọt vào được, có chăng cũng chỉ cung cấp những vật tư linh kiện đơn giản, hầu hết còn lại quat công nghiệp nhận thấy là DN nước ngoài. Không thể trực tiếp sản xuất, các DN Việt Nam cũng không đủ khả năng tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của các thương hiệu điện tử lớn đang có nhà máy tại Việt Nam. Chẳng hạn, quat công nghiệp nhận thấy khu tổ hợp Samsung Complex ở tỉnh Bắc Ninh của Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội DN Điện tử Việt Nam, Công ty Fujitsu Việt Nam phải nhập khẩu 100% linh kiện và nguyên vật liệu từ nước ngoài; Công ty Panasonic Việt Nam và Công ty Sanyo Việt Nam chỉ mua được thùng carton và xốp chèn từ các DN Việt; Công ty Canon cũng chỉ tìm được một nhà cung cấp linh kiện Việt Nam và dù đã khảo sát hơn 20 DN sản xuất ốc vít trong nước nhưng không tìm được sản phẩm đạt yêu cầu.Đó là chưa kể giá thành sản phẩm công nghiệp phụ trợ Việt Nam quat công nghiệp nhận thấy khá đắt vì chi phí sản xuất/đơn vị sản phẩm cao (các DN phụ trợ Việt Nam lệ thuộc gần 80% nguồn nguyên liệu nhập khẩu).

Tin hữu ích nha ban phuong tan chanh hiep quan 12

Be the first to like.

Tags: , ,

Thảo luận(Chưa có ý kiến)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>